Phường 3 thực hiện mô hình “hỗ trợ giá lúa giống vụ Hè – Thu năm 2024
Anh-tin-bai

Được sự quan tâm hỗ trợ của Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp Tỉnh Long An, trên cơ sở nhu cầu thực tế của địa phương, ngày 26/4/2024 UBND Phường 3 phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thị xã Kiến Tường thực hiện mô hình “hỗ trợ giá lúa giống Hè Thu 2024” trên địa bàn phường 3 với quy mô diện tích 40 ha, sử dụng giống lúa OM18.

Anh-tin-bai

Đến dự buổi cấp lúa giống có 17 hộ nông dân đã đăng ký tham gia nhận lúa giống hỗ trợ trên địa bàn phường 3, với tổng số lượng giống được cấp phát là 4.000 kg, tổng số tiền đề nghị hỗ trợ là 36.000.000/76.800.000 đồng, nông dân tham gia mô hình được nhận sự hỗ trợ 50% giống lúa.

Người dân nhận lúa giống rất phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo cấp trên và chính quyền địa phương góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân qua mỗi mùa vụ, để người nông dân càng có động lực tiếp tục bám đồng ruộng, góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống./.

Đoàn Thị Khéo